Sailor Moon Fan Club
Xin chào mừng đến với Sailor Moon Fan Club Vietnamnese , rất hoang nghênh mọi người đã đến diễn đàn ,cùng chúng mình nha !


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này

Kai Aki
avatar

avatarKai AkiHikaru Airi

» Huy hiệu Huy hiệu :
» Kingdom Kingdom : Sao hỏa
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 952
» Crystals Crystals : 3275
» Điểm cám ơn Điểm cám ơn : 6


Hikaru AiriKhi 'báu vật' ngoài vũ trụ này đáp xuống Trái Đất, vẻ đẹp của nó hầu như không được lộ rõ chỉ cho đến gần đây.Thiên thạch bí ẩn này được gọi với cái tên Fukang. Các nhà nghiên cứu mới gần đây khám phá ra vẻ đẹp tiềm ẩn và long lanh lạ thường sau khi “mổ xẻ” của thiên thạch này.Ẩn mình sau lớp đá thô ráp, các tinh thể óng ảnh sắc vàng trong suốt của một khoáng chất tên olivine, có cấu trúc hình tổ ong từ hợp chất nickel và sắt.
Tảng thiên thạch hiếm này có trọng lượng tương đương với một chiếc xe ô tô cỡ nhỏ. Nó đã được phát hiện vào năm 2000 tại sa mạc Gobi, thuộc tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
Sau khi được chia thành nhiều phần nhỏ và có hiệu ứng thủy tinh phản màu khi đặt dưới ánh nắng mặt trời.Một nhà sưu giấu tên hiện đang sở hữu phần thiên thạch lớn nhất, nặng tới 420kg. Ông đã mua phần thiên thạch này với giá 2 triệu USD trong cuộc bán đấu giá ở Bonham, New York (Mỹ) vào năm 2008. Kể từ đó đến nay, ông giữ nó như kho báu và không rao bán.
Phòng thí nghiệm thiên thạch Tây Nam Arizona đang nắm giữ phần thiên thạch nặng 32kg. Họ cho biết, Fukang được xem là một trong những phát hiện thiên thạch vĩ đại nhất thế kỉ 21.
Họ khẳng định, nó tóa ra vẻ đẹp lấp lánh và rực rỡ hơn tất cả các mẫu thiên thạch pallasite được tìm thấy từ trước tới nay. Loại thiên thạch pallasite chỉ chiếm 1% trong tổng số lượng thiên thạch. Tuy nhiên, Fukang không phải là mẫu thiên thạch pallasite lớn nhất. Năm 2005, người săn thiên thạch Steve Arnold đã phát hiện thiên thạch Kansas nặng tới 635kg.

Các chuyên gia đến từ phòng thí nghiệm Arizona cho biết, thiên thạch pallasite có cấu tạo một nửa là sắt nickel, một nửa là olivin khiến thiên thạch này có hình dáng giống đá mosaic kỳ bí. Các nhà khoa học còn cho rằng, Fukang có nguồn gốc từ sao băng được hình thành trong quá trình những hành tinh của hệ mặt trời được sinh ra cách đây 4,5 tỷ năm. Và chỉ một số ít các loại thiên thạch cùng khoảng thời gian đó còn tồn tại trong không gian.

Nguồn: http://me.zing.vn/apps/blog?params=sanana_nghoknghek/blog/detail/id/1083680547
AmuandIkuto
avatar

avatarAmuandIkutoAmu Hinamori

» Huy hiệu Huy hiệu :
Huy hiệu của AmuandIkuto:


» Kingdom Kingdom : Mặt trăng
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1281
» Crystals Crystals : 8265
» Điểm cám ơn Điểm cám ơn : 5


Amu Hinamoriđẹp quá à


Design mama Chill

Spoiler:


Thanks chì nhé, yêu chì quá à

mn vào cp mới nhaChia sẻ trang này

 

Gửi bài mới Trả lời chủ đề này(Bạn phải Đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời bài viết.)

 
  • Free forum | Nghệ thuật | Mangas | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com