Sailor Moon Fan Club
Xin chào mừng đến với Sailor Moon Fan Club Vietnamnese , rất hoang nghênh mọi người đã đến diễn đàn ,cùng chúng mình nha !


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này

AmuandIkuto
avatar

avatarAmuandIkutoAmu Hinamori

» Huy hiệu Huy hiệu :
Huy hiệu của AmuandIkuto:


» Kingdom Kingdom : Mặt trăng
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1281
» Crystals Crystals : 8265
» Điểm cám ơn Điểm cám ơn : 5


Amu Hinamori
Chrissie Augrandjean
Điều này có nghĩa là gan của Chrissie không thể hoạt động bình thường và giải phóng được glucose, nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Hiện tại vẫn chưa có phương thuốc nào có thể chữa trị được căn bệnh mà Chrissie đang mắc phải. Và để giải quyết những khó khăn này, mỗi ngày Chrissie phải ăn khoảng 250g bột ngô, tính ra là gần 100kg trong một năm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thành phần tinh bột có trong bột ngô giúp cho Chrissie có được nguồn năng lượng để duy trì các hoạt động của mình. Nếu dừng ăn bột ngô, Chrissie sẽ rơi vào tình trạng hôn mê hoặc bị tổn thương gan ngay lập tức.

Cô Jacqui Augrandjean, 48 tuổi, mẹ của Chrissie cho biết: “Chrissie chưa bao giờ than phiền về những khó khăn mà cháu gặp phải. Tôi phải đặt đồng hồ hẹn giờ để nhắc nhở Chrissie ăn đúng giờ, thậm chí là vào lúc 2 giờ đêm.”

Chrissie được chẩn đoán mắc chứng tích trữ glycogen từ khi mới 3 tuổi.
Khi mới được 3 tuổi, Chrissie đột nhiên bị đau bụng quằn quại, cô bé được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Colchester để khám xét. Qua quá trình kiểm tra phim chụp X-quang, các bác sĩ thấy rằng, gan của Chrissie đã phình lên khoảng hơn 6cm và chẩn đoán rằng cô bé đã mắc chứng tích trữ glycogen.

Trong suốt 3 năm sau đó, Chrissie không thể ăn uống bình thường mà phải thông qua một ống xông dẫn từ mũi xuống dạ dày. Cho đến khi tình trạng sức khỏe của Chrissie tốt hơn thì bạn ấy có thể bắt đầu ăn bột ngô.

Chrissie chia sẻ về "liều thuốc" lạ của mình
Chrissie chia sẻ: “Đôi khi tôi vừa phải ăn bột ngô vừa phải uống nước để không bị nghẹn. Mặc dù rất khó chịu nhưng tôi vẫn phải tuân theo các bữa ăn theo lịch vào lúc 8 giờ sáng, 3 giờ chiều, 8 giờ tối và 2 giờ đêm. Tôi nghĩ là tôi có thể vượt qua được mọi khó khăn.”

Mặc dù gia đình Chrissie hy vọng rằng, một ngày nào đó, những tiến bộ trong liệu pháp gen có thể mở ra một hướng để giải quyết căn bệnh trên. Nhưng trước mắt Chrissie vẫn phải đối mặt với viễn cảnh sẽ phải ăn bột ngô trong suốt phần còn lại của cuộc đời mình.
Nguồn : http://hcm.24h.com.vn/phi-thuong-ky-quac/phai-an-gan-100kg-bot-ngo-moi-nam-de-song-c159a437157.htmlChia sẻ trang này

 

Gửi bài mới Trả lời chủ đề này(Bạn phải Đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời bài viết.)

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog