Sailor Moon Fan Club
Xin chào mừng đến với Sailor Moon Fan Club Vietnamnese , rất hoang nghênh mọi người đã đến diễn đàn ,cùng chúng mình nha !


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này

Capricorn
avatar

avatarCapricornSailor Chibi

» Kingdom Kingdom : Sao Thổ
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 137
» Crystals Crystals : 1042
» Điểm cám ơn Điểm cám ơn : 1


Sailor ChibiCả ba cung nhóm Lửa đều chia sẻ một đặc tính nổi trội của nhóm Lửa, đó là ấn tượng đầu tiên về vẻ đẹp bề ngoài, sự tự tin, sự đam mê, dũng cảm, nồng nhiệt và ấm áp dành cho gia đình và bạn bè. Có thể nói nếu thế gian này thiếu vắng nhóm Lửa, mọi hiện tượng sự vật có lẽ sẽ dần dần mất đi sức sống, lâm vào trì trệ, héo úa. Nụ cười của nhóm Khí có thể luôn là đẹp nhất, chói sáng nhất, nhưng kiêu kì và tinh ranh quá mà không có được sự ấm áp, đầy sức sống, đôi khi thuần phác hồn hậu, như của nhóm Lửa.

Nên nhớ, không phải tự nhiên Bạch Dương - thành viên đầu tiên của nhóm Lửa - được xếp vào vị trí mở đầu cho 12 cung Hoàng Đạo, là sự khởi động cho một chu trình có thể coi như một vòng tuần hoàn của sự sống diệu kì. Tất nhiên nhóm nguyên tố này cũng có những hạn chế nhất định: nông nổi, đôi khi nông cạn, nói năng nhiều lúc ngô nghê, quá kiêu ngạo, dễ gây hiểu nhầm và bị hiểu nhầm, chơi thân vừa thì ổn mà thân quá thì hơi thất vọng vì không đủ độ tinh sắc, đôi khi vì sĩ diện mà bị lợi dụng xúi giục làm điều xấu, làm bia đỡ đạn cho kẻ khác. Ngoài ra, hầu hết các thành viên nhóm Lửa (nhất là những cá thể thuần hỏa) thường nóng nảy, dễ động tay động chân, khi giận lên dễ mất lí trí, làm điều độc ác, dại dột mà khi tỉnh lại, hối cũng đã muộn, không sửa sai được nữa. Bắt nguồn từ sự tự cao tự đại, nhóm Lửa cũng mang luôn tính đố kị sâu, ít khi chịu đánh giá khách quan tài năng và công sức người khác, hay nhận xét thiếu thuyết phục, kém tinh tế sắc sảo mà lại nhiệt tình cho đánh giá và lời khuyên. Do đó, chuyện thành viên nhóm Lửa bị coi thường ngầm không phải là hiếm, tình cảm hơn thì là thương hại, thương xót, lo lắng, muốn bao bọc ngấm ngầm. Chán nhất trên đời là phải đối diện với một bạn nhóm Lửa mới có chút ít thành công, lúc đó hai tai đầy những lời tự mãn, tự khen bản thân của người nhóm Lửa. Liên quan đến tính tự hào kiêu căng thái quá, nhóm Lửa có một đặc điểm cần phải loại bỏ: đừng tự giới hạn như con ếch trong giếng cạn để mình được ở vị trí thứ nhất. Cần rất nhiều lí trí, sức mạnhcủa tự tin thực sự vào bản thân, dám hiên ngang giữa trời cao đất rộng, so sánh với anh hùng nữ hiệp bốn phương. Ấy mới là thực mạnh mà không phải như con ếch bé teo xanh nhớt dưới giếng kia!

Sự khác biệt giữa các thành viên nhóm Lửa khá rõ rệt, nhưng nếu phải chọn một kẻ khác nhiều nhất - dựa trên đặc tính chung của nhóm Lửa - thì lựa chọn chuẩn xác là Nhân Mã.

Nếu thành viên nhóm Lửa nhiều lúc rơi vào bơ vơ, lạc lõng, cô độc, buồn chán, thì Nhân Mã rơi vào trạng thái tiêu cực này nhiều hơn và sâu hơn. Nhân Mã che giấu nội tâm, che giấu nỗi buồn cũng tốt hơn, thậm chí tốt hơn cả Xử Nữ, ngang với mấy tên nhóm Khí. Nhân Mã cũng là ngọn lửa thay đổi nhiều nhất, thoáng đấy còn ấm áp mà đã lạnh giá, heo hắt, cần được ủ ấm, che chắn.

Nhân Mã đào hoa có tiếng, không thể nào lọt khỏi top 3. Nhưng Nhân Mã cũng khó yêu, sợ yêu, đồng thời ham muốn tình yêu, tò mò về tình yêu, rất giống với tên đối diện trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo. Nếu bạn từng yêu hay quen biết sâu một Nhân Mã, bạn sẽ hiểu điều này. Khi yêu, Nhân Mã lén lút tìm hiểu mọi thông tin về người ấy, và tìm rất giỏi, quấn quanh người ấy, chăm lo cho người ấy từng li từng tí, ấm áp vô cùng vô tận. Nhưng cách bày tỏ của Nhân Mã không thực sáng tạo, nghe mãi câu "anh/em nhớ em/anh" hoặc thỉnh thoảng dũng cảm nói ra lời yêu, và chỉ thế, thì cũng hơi bị chán - trong đối sánh với cái rực rỡ ban đầu mà Nhân Mã mang lại (rõ là gậy ông đập lưng ông), lại còn chỉ biết nói thế thôi, rủ đi chơi, rủ về nhà, tâm sự nọ kia,... và chấm hết. Hơn nữa, Nhân Mã chán cũng nhanh, nếu người ấy không đủ thông thái, không đủ cao tay để trị. Người ta nói khắc tinh duy nhất, làm Nhân Mã điên đầu nhất là Song Tử không sai chút nào vì Nhân Mã nhanh một thì Song Tử nhanh mười. Ngoài ra, thiên địch này còn độc mồm chê bai giễu cợt Nhân Mã sến súa mỗi lúc Mã Mã bồng bột bày tỏ cảm xúc. Song Tử - cũng như hai tên Thiên Bình và Bảo Bình - thực ra lại mạnh mẽ và lạnh lùng, và còn mạnh và lạnh bởi suy nghĩ logic nên càng khủng khiếp - so với một Nhân Mã mạnh mẽ bên ngoài mà yếu đuối mong manh bên trong.

Điểm xấu nhất trong tình yêu của Nhân Mã là sự mau chán, mau quên và chia tay rất thẳng (trường hợp yêu sâu sắc và gặp cao thủ thì khác, nhưng phải đến 90% là vậy, rất tàn nhẫn, quên sạch sành sanh, quên như người ta chùi đi một tấm bảng, một cái đĩa vậy, sạch trơn), chỉ vì hết thích rồi (còn tự dưng hết thích nữa). Lãng mạn với Nhân Mã hầu như không có nhé, nếu người đó là kẻ tinh tế, sâu sắc.

Cần nhấn mạnh rằng Nhân Mã vô tình, vô tâm, thiếu trách nhiệm bao nhiêu trong tình yêu (về lâu dài) thì lại ổn bấy nhiêu đối với gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, nói vậy chứ Nhân Mã là kẻ khó nắm bắt, suy nghĩ nhiều, vùng tối rộng nhất, đen đặc nhất, trong nhóm Lửa, có thể leo lên hạng 5 của 12 cung Hoàng Đạo. Vì vậy, Mã Mã mới khác nhiều so với Bạch Dương và Sư Tử. Trực giác hay linh cảm của Nhân Mã cũng tốt, thậm chí thuộc hàng đáng nể.

Ngoại hình nam Nhân Mã thường được đánh giá là đẹp nhất, về phía nữ thì ngậm ngùi giữa bảng nhé. Thế nhưng, sự chú ý về ngoại hình của Nhân Mã không khoa trương và ảo tưởng nhiều như Sư Tử. Nhân Mã thường chọn đồ an toàn, phối đồ không thật độc đáo, nhưng thường là đẹp, đẹp cổ điển, bất kể theo trường phái lịch lãm hay thể thao khỏe mạnh. Chính ra Bạch Dương tuy thuộc nhóm Lửa nhưng ăn mặc lại giản dị, đơn giản mặc dù không phải là không đẹp.

Nhân Mã mau chán cả trong công việc nên luôn cần một người bên cạnh thật tỉnh và thật mạnh để giúp. Nếu không được như vậy, lại thêm cung Mặt Trăng và cung Mọc cũng Nhân Mã nốt, thì khả năng thành công lớn không cao. Nếu thuận lợi, Nhân Mã cũng có thể bước lên đỉnh sự nghiệp bởi Nhân Mã tự tin ngầm ghê gớm, có tham vọng sâu và cũng liều mình vì tham vọng của mình nếu có cơ hội (bao giờ cũng phải có chữ "nếu" vì Nhân Mã thực ra tỉnh táo và cũng đề cao sự an toàn nhé).

Những người cung Nhân Mã cầm tinh con Ngựa thì nên tự nhắc mình phải tỉnh táo, không nói nhiều, biết lắng nghe thực sự, thậm chí nếu cần có thể nghĩ mình cực kì kém, cần học hỏi mọi người thì mới thành công được. Nếu không, bạn sẽ phải đối diện với khá nhiều thất bại, không phải vì bạn kém tài mà bởi người ta khó chịu, ngáng đường bạn mà thôi. Tất nhiên, bạn giỏi thật thì chẳng ai chặn được, nhưng bị chậm và bị kém hơn khả năng của mình là đáng buồn rồi.

Đối thủ của Nhân Mã: trong tình trường thì Song Tử, Thiên Bình, Ma Kết, Sư Tử, Bạch Dương; các lĩnh vực khác thì không cần vì Nhân Mã cần giải quyết các mâu thuẫn, do dự và các rắc rối của chính mình đi đã rồi hãy nghĩ đến đấu đá.


A.H - 12 cung hoàng đạo
Nguồn: http://forum.matngu12chomsao.com/threads/di-so-trong-nhom-nguyen-to-lua-nhan-ma.36284/Chia sẻ trang này

 

Gửi bài mới Trả lời chủ đề này(Bạn phải Đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời bài viết.)

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog