Sailor Moon Fan Club
Xin chào mừng đến với Sailor Moon Fan Club Vietnamnese , rất hoang nghênh mọi người đã đến diễn đàn ,cùng chúng mình nha !


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này

Tachibana Misa
avatar

avatarTachibana MisaPrincess Trial

» Kingdom Kingdom : Sao Kim
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 35
» Crystals Crystals : 136
» Điểm cám ơn Điểm cám ơn : 1


Princess TrialNGUYÊN LÝ CRACK PHẦN MỀM
1. SERIAL:
Các kí tự trong số Serial trông có vẻ vô nghĩa nhưng thực chất chúng tuân theo một quy luật hay một thuật toán nào đó mà chỉ có người tạo ra biết được.
Phương pháp crack bằng số Serial, mình sẽ giới thiệu ở bài viết sau.
2. KEYGEN:
Là những phần mềm chuyên tạo ra số Serial. Các chuyên gia bẻ khóa sau khi tìm ra được cách tạo mã Serial họ viết ra phần mềm này. Vì đã biết được các tạo mã nên những phần mềm này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều mã Serial khác nhau.
Các phần mềm bẻ khóa dạng này tương đối an toàn. Vì hầu như chúng chỉ sử dụng các thuật giải để tính toán ra mã Serial. Rất ít Keygen sử dụng mã độc nên khi Download về nếu Scan được là Virus, Worm thì hãy xóa ngay không nên sử dụng (vì Keygen không cần phải thay đổi cấu trúc của phần mềm để bẻ khóa).
Một số Keygen lành (hoàn toàn không gây hại) vẫn có thể bị nhận là Trojan. Có lẽ các Keygen này cần các đoạn mã độc có chức năng theo dõi hoạt động của phần mềm để tìm ra được mã đăng kí.
3. REG FILE:
Là một file đuôi REG. Khi chạy file này thông tin sẽ được thêm vào Regedit của Windows và biến phần mềm thành đã được đăng kí.
Bẻ khóa bằng file REG tương đối đơn giản và khá an toàn.
4. LOADER:
Như cái tên gọi, người ta sẽ chạy chương trình này trước mỗi khi cần sử dụng phần mềm. Loader sẽ biến chương trình thành đã được đăng kí, và mỗi lần sử dụng bắt buộc lại phải chạy Loader trước. Loại này bây giờ ít được sử dụng.
5. PATCH:
Nguyên tắc hoạt động của các phần mềm này là tác động vào chương trình nguồn (sửa chữa cấu trúc, mã nguồn) biến nó thành đã được đăng kí mà không phải nhập số Serial.
Chính vì có thể can thiệp vào cấu trúc chương trình nên một khi Patch thành công, chức năng đòi bản quyền của phần mềm sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.
Nguyên tắc hoạt động của Patch khá giống Virus (tác động vào phần mềm, thêm bớt sửa chữa cấu trúc nguồn) nên thường bị Antivirus báo là Malware. Chính vì thế rất mù mờ để phát hiện đâu là Patch lành tính đâu là Malware giả dạng phần mềm bẻ khóa.
Sử dụng Patch có thể nói là con dao hai lưỡi. Patch nào tốt thì quá tuyệt (không lo bị Block Serial) nhưng gặp Patch giả dạng thì nhiễm Malware như chơi (vì nghĩ là nó chỉ sử dụng mã độc không gây hại nên cứ sử dụng).
6. CRACK:
Nguyên tắc hoặt động của Crack cũng là tác động vào phần mềm như Patch nhưng còn bao gồm cả khái niệm khác như REG file… Khi hoạt động nó sẽ tạo ra 1 hoặc nhiều file mới. File được tạo ra thường có hình giống hệt với tập tin gốc (có chăng chỉ khác về dung lượng).
Từ đây, nảy sinh ra một kiểu bẻ khóa mới dựa phương thức tạo ra file mới của Crack được gọi là Fixed. Kiểu bẻ khóa này sẽ được đề cập ở phần tiếp theo của bài viết.
7. EXE FIXED:
Đây có thể nói là phương thức bẻ khóa phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
Cái tên EXE Fixed đã nói lên tất cả về về kiểu bẻ khóa này. EXE ám chỉ file thực thi của phần mềm (Software, Game), Fixed ám chỉ file này đã được sửa chữa, bỏ chức năng bảo vệ bản quyền so với file gốc.
Vì thế có thể giải thích tạo sao file này có biểu tượng và tên gọi giống hệt với file gốc.
8. IMG FIXED:
Dạng này chỉ sử dụng để bẻ khóa game. Khi cài đặt game xong (bằng đĩa thật hoặc file ảo) có thể bạn sẽ vào chơi game mà không bị báo gì. Nhưng khi bỏ đĩa ra, game sẽ đòi bạn phải cho đĩa vào. Hoặc tệ hơn là mặt dù có đĩa trong ổ nhưng vẫn bị báo như vậy.
Giải thích đơn giản cho việc có đĩa trong ổ mà vẫn bị báo là không có là do đĩa bạn đang sở hữu không phải là đĩa gốc mua từ chính hãng (mà chỉ là đĩa sao chép). Chức năng bảo vệ bản quyền của game không chấp nhận.
Khi đó sẽ hiện ra một bảng thông báo đòi đĩa. Để vượt mặt các chuyên giả bẻ khóa đã nghĩ ra hai cách:
- Một là dùng EXE Fixed: Loại bỏ chức năng bảo vệ bản quyền trên file chạy của game >>> EXE Fixed No CD/DVD
- Hai là làm giả đĩa thật đánh lừa chức năng bảo vệ bản quyền bằng đĩa >>> IMG Fixed No CD/DVD
Để chia sẻ theo kiểu đĩa trên mạng ta phải dùng file ảo (mô phỏng đĩa) nên được gọi là IMG Fixed.
Trang web chuyên chia sẻ phần mềm crack: http://keygens.nl/
LƯU Ý: Tìm công cụ bẻ khóa rất nguy hiểm, rất dễ bị lừa, dính Malware. Nên nếu bạn không rành mình khuyên chỉ nên tìm kiếm phạm vi ở các web trong nước thôi. Người nhà ít khi lừa nhau.
Admin: Phúc Búa (sưu tầm từ nhiều nguồn).Chia sẻ trang này

 

Gửi bài mới Trả lời chủ đề này(Bạn phải Đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời bài viết.)